XEM NGAY! VỀ NHÀ LÀ KHỎE More

9 VIỆC NÊN LÀM MỖI NGÀY ĐỂ NHÀ SẠCH SẼ

Những việc này tốn rất ít thời gian nhưng “phần thưởng” Bạn có được không nhỏ:  Sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, làm gương tốt cho Con, có thêm động lực làm việc và cảm thấy thư thái hơn.

Mời Bạn tham khảo danh sách những việc nên làm mỗi ngày của Getorganizedwizard để giữ nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ:

  1. Gập ngay chăn màn và làm sạch giường khi ngủ dậy. Giường ngủ gọn gàng sạch sẽ phản ánh cách bạn tự chăm sóc bản thân và sắp xếp mọi việc của mình. Bạn cũng sẽ bớt stress khi đi làm về lại nhìn thấy đống bừa bộn ngay trên giường.
  2. Cất luôn các vật dụng sau khi sử dụng. Tất cả mọi thứ. Nếu không có chỗ cố định nào để cất một số thứ, hãy bỏ đi những vật mà đã quá lâu Bạn không dùng tới.
  3. Nếu Bạn để ý thấy một vật gì đó đã hỏng và biết mình không thể sửa chữa, hãy loại bỏ hay đem cho ngay lập tức.
  4. Những vật không dùng tới hay không được yêu thích cũng nên bị loại hoặc đem tặng, thanh lý ngay. Giữ nó chỉ làm Bạn phí thời gian, không gian, năng lượng…
  5. Làm sạch bồn rửa, bàn bếp, bàn ăn sau bữa tối. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm vì mọi thứ đã vào trật tự khi Bạn đi ngủ và thức dậy mỗi sáng.
  6. Rửa bát đĩa luôn là công việc ít thú vị nhất và làm nản lòng những người phải làm. Vì thế, sau khi ăn xong, hãy thực hiện việc này ngay.
  7. Chạy máy hút bụi không dây quanh khu bếp và phòng khách. Việc này chỉ mất vài phút nhưng sẽ tạo cho tổ ấm của Bạn sạch sẽ và hết mùi khó chịu.
  8. Kiểm tra xem có những gì cần phải thay thế trong bếp, nhà tắm hay phòng làm việc và đưa vào danh sách việc cần làm trong ngày.
  9. Quần áo sau khi mặc cần phân loại ngay: cái gì mặc tiếp treo gọn gàng lên mắc, cái gì cần giặt để luôn vào thùng đựng đồ bẩn.

Nguồn: https://vnexpress.net/9-viec-nen-lam-moi-ngay-de-nha-sach-se-2410969.html

Leave a Reply